Recommend

สถานที่: ฮอกมี้ดส์

posted on 12 Apr 2007 22:58 by mugglemagic in Book, Information, Movie

ชื่อ - หมู่บ้านฮอกมี้ดส์
สถานที่ตั้ง - สกอตแลนด์

ฮอกมี้ดส์ คือหมู่บ้านในวรรณกรรมเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์. ฮอกมี้ดส์เป็นสถานที่แห่งเดียวเท่านั้นในอังกฤษที่มีแต่พ่อมดแม่มดอาศัยอยู่ มีร้านค้า บาร์ ต่างๆ มากมายตั้งอยู่ทางทิศตะวันตดเฉียงเหนือของฮอกวอตส์ ซึ่งจะมีแต่นักเรียนตั้งแต่ชั้นปีที่ 3 ขึ้นไปเท่านั้นที่มีโอกาสได้ไป และต้องมีลายเซ็นผู้ปกครองเซ็นอณุญาตด้วย

สถานที่ในฮอกมี้ดส์

ร้านไม้กวาดสามอัน - เป็นโรงเหล้าเล็กๆ ในฮอกมี้ดส์ เป็นที่รู้กันว่าที่นี่มีเครื่อดื่มสุดอร่อย คือ บัตเตอร์เบียร์ เจ้าของคือ มาดามโรสเมอทาร์สุดสวย เป็นสถานที่ที่ชื่นชอบของนักเรียนฮอกวอตส์

ร้านขายของตลกซองโก้ - เป็นสถานที่โปรดของเฟร็ด และจอร์จ วีสลีย์ (แน่นอนล่ะ). มันถูกปิดในเล่มที่ 6 เฟร็ดและจอร์จ เคยวางแผนจะซื้อร้านนี้ แต่มีเหตุการณ์ไม่ดีเกิดขึ้น และนักเรียนฮอกวอตส์ถูกห้ามมาที่ฮอกมี้ดส์ เพราะโวลเดอมอร์กลับมาแล้ว.

สถานีฮอกมี้ดส์ - คือสถานีที่รถไฟของฮอกวอตส์พานักเรียนจากคิงครอส ในลอนดอนมาลง ณ จุดนี้

ร้านหัวหมู - เป็นโรงเหล้าเล็กๆ ที่สภาพไม่น่าดึงดูดใจเหมือนอย่างร้านไม้กวาดสามอัน เป็นสถานที่ที่มีลูกค้าแปลกๆ ที่ชื่นชอบการโพกหน้าไว้(แฮร์รี่คิดว่ามันเป็นแฟชั่นของที่นี่"เท่นั้น") หน้าร้านแขวนรูปหัวหมูที่ถูกตัดวางอยู่บนเขียง ภายในมีบาร์เล็กที่ดูสกปรก เหมือนรอบๆนั่นแหละ ที่นี่ยังมีห้องพักด้านบน ผู้ที่เป็นเจ้าของคือ Aberforth Dumbledore พี่ชายของดัมเบิลดอร์นั่นเอง

ถึงแม้ว่าร้านหัวหมูจะดูสกปรกและไม่น่าพิศมัย แต่ก็มีเหตุการณ์สำคัญๆ เกิดขึ้นที่นี่หลายครั้ง ในปี 1612 ร้านนี้ถูกใช้เป็นกองบันชาการกบฎของพวกก๊อบลิน. หลังจากนั้นเล็กน้อย แฮร์รี่ก็เกิดและมีการทำนายโชคชะตาที่เป็นที่มาของเหตุการในกระทรวงเวทมนตร์(เล่ม 5) เมื่อซิบิลล์ ทรีลอว์นีย์ได้เอ่ยคำทำนายของ "ผู้ที่ถูกเลือก" ซึ่งสเนปได้ยินและนำไปบอกโวลเดอมอร์บางส่วน เป็นเหตุให้โวลเดอมอร์ตามล่าครอบครัวพอตเตอร์ และสังหารเจมส์ กับลิลี่ ทำให้แฮร์รี่มีแผลเป็นรูปสายฟ้าติดตัว. และที่นี่ยังเป็นที่นักพบของสมาชิก ก.ด. (กองทัพดัมเบิลดอร์) ในครั้งแรกด้วย

Dervish and Banges - ร้ายขายอุบกรณ์ และซ่อมแซมอุปกรณ์เวทมนตร์ ตั้งอยู่เกือบสุดปลายถนน

Gladrags Wizardwear - ร้าขายเครื่องนุ่งห่ม มีสาขาอื่นๆ ทั้งในลอนดอนและฝรั่งเศส

ร้านมาดามพุดดี้ฟุต - ตั้งอยู่บนหัวมุมเล็กของถนนใหญ่ เป็นร้านน้ำชาเล็กๆ ที่เป็นที่ชื่นชอบของคู่เดทในวันวาเลนไทน์(แฮร์รี่กับโชเคยมาที่นี่)

ร้านฮันนี่ดุกส์ - ร้านขายขนมหวานของผุ้วิเศษมากมายจากทั่วโลก ทั้งกบช็อกโกแลต, ลูกอมกรด, ช็อกโกบอล ฯลฯ เจ้าของคือ Ambrosius Flume และภรรยา ร้านนี้มีทางเชื่อมต่อหลังรูปปั้นแม่มดสามตาในฮอกวอตส์

เพิงโพยหวน - ว่ากันว่าเป็นบ้านผีสิงที่ใหญ่ที่เฮี้ยนที่สุดในอังกฤษ เฟร็ดกับจอร์จเคยลองจะเข้าไปครั้งหนึ่ง แต่ล้มเหลว ความจริงก็คือ ที่นี่เป็นที่ที่ลูปิน ซึ่งเคยเรียนที่ฮอกวอตส์ ในสมัยนั้นใช้เป็นที่หลบซ่อนตัวเมื่อจะกลายร่างเป็นมนุษย์หมาป่า ซีเรียส เจมส์ และหางหนอน จริงสร้างข่าวลือว่าที่นี่เป็นบ้านผีสิง จะได้ไม่มีใครเข้ามายุ่มย่าม และเสียงร้องในคืนพระจันทร์เต็มดวง แท้จริงแล้วก็คือเสียงของลูปินตอนกลายร่างนั่นเอง

ให้เครดิตด้วยล่ะ / don't steal!!
mugglemagic.exteen.com

Comment

Comment:

Tweet

*0*

#1 By PERNPRAYRIN on 2011-05-11 12:41